Vào phòng thi, làm thế nào giảm căng thẳng?

Bước vào phòng thi, đặc biệt đối với những cuộc thi căng thẳng như đại học, bạn thường xuyên xuất hiện cảm giác hồi hộp, lo lắng. Sự căng thẳng xảy ra khiến khả năng làm bài hạn chế, bài thi từ đó không thể thực hiện một cách trôi chảy như ý muốn. Vậy làm thế nào để giảm căng thẳng, bớt lo lắng khi bước chân vào phòng thi? Hãy cùng Thainguyen university of agriculture and forestry tìm hiểu ngay dưới đây.

Không cố gắng ghi nhớ quá nhiều

Nếu cố gắng để ghi nhớ một điều gì đó quá nhiều bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng nhất. Vì vậy đừng bao giờ thực hiện hành động đó trước khi bước vào phòng thi. Dù còn vài phút hay vài tiếng. Nếu bạn cố tập trung nhớ một điều gì đó, những thông tin, kiến thức quan trọng đã học thuộc trước đây có thể rơi vào sự lãng quên, đồng thời bạn sẽ không bao giờ nhớ hết được những kiến thức đó, thậm chí có thể gây ra nhớ nhầm. Nên tránh để xảy ra hiện tượng này, hay đừng bao giờ gây ra những áp lực cho não của bạn trong trước những giờ phút quan trọng.

Bên cạnh đó cần chú ý nên bắt đầu ôn bài trong quãng thời gian sớm nhất như vài tháng hoặc chậm nhất vài tuần trước thời gian thi. Bởi nếu kiến thức chưa được học qua sẽ gây ra những cảm giác hồi hộp lo lắng. Đồng thời tránh tình trạng học tủ. Bởi nó sẽ không mang lại kết quả cao.

Cố gắng thực hiện những biện pháp để lấy lại sự bình tĩnh

Lo lắng, hồi hộp chỉ làm bài thi của bạn thêm tệ. Dù ở nhà có thể giải quyết nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên trong phòng thi với nhiều áp lực, bạn có thể không biết cách giải hay gặp khá nhiều thiếu sót. Do đó hãy thực hiện một số biện pháp giúp xóa bỏ hồi hộp, lấy lại sự tự tin như uống ly nước chanh đường, hít thở thật sâu, nhẹ nhàng hoặc có thể chọn nghe nhạc để lấy lại bình tĩnh.

Bên cạnh đó cần chú ý, trong quá trình ôn thi cần phải tự chăm sóc bản thân thật tốt. Nên chú ý nghỉ đứng giờ giấc, ôn thi khoa học, đồng thời cần ăn uống đủ chất, tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích khiến sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến quá trình làm bài.

Thực hiện các bài thi thử

Để giảm bớt căng thẳng có thể thực hiện những bài thi thử trước. Nó không chỉ giúp bạn quen với dạng đề thi, bên cạnh đó còn nắm bắt được kiến thức, làm quen với môi trường thi như thế nào. Hãy thực hiện bài thi trên giấy theo các dạng đề có từ những năm trước bằng đúng thời gian trong phòng thi. Nó sẽ giúp sĩ tử cảm thấy tự tin hơn nhiều khi bước vào phòng thi. Bên cạnh đó có thể chọn học cùng với những người bạn khác. Bạn sẽ hỗ trợ những thông tin cần thiết để có được bài thi tốt, đạt số điểm cao nhất.

Đừng nhớ quá nhiều, nên tách nhỏ để dễ nhớ

Nếu cùng lúc dồn ép nhớ quá nhiều kiến thức, nó sẽ không mang lại kết quả cao cho bạn. Thay vào đó nên tách nhỏ kiến thức từng phần. Nên chú ý học những kiến thức quan trọng nhất trước, sau đó học các phần liên quan. Chính việc học này sẽ hỗ trợ bộ nhớ của bạn nhiều hơn, từ đó giảm bớt căng thẳng khi tiếp thu.

Hy vọng những kiến thức đến từ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên mang lại giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu có nhu cầu theo học những ngành liên quan đến Nông Lâm, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.

 

Author: Wilma James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *