Tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời là loại tủ điện được thiết kế dành riêng cho việc lắp đặt ngoài trời. Sử dụng tủ điện lắp đặt ngoài trời, bạn buộc phải chọn loại chuyên dụng có khả năng chống nước, chống bụi và chống han gỉ. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ tủ điện lắp đặt ngoài trời là gì, công dụng ra sao và mua tủ điện ở đâu tốt nhất.

Tủ điện ngoài trời là gì?

Tủ điện là một tủ được làm bằng kim loại hoặc composit, phun sơn tĩnh điện bên ngoài. Tủ có chức năng chứa các thiết bị điện như: biến thế, biến áp, công tắc, cầu giao… Tủ điện là bộ phận không thể thiếu của bất cứ công trình công nghiệp nào, từ các trạm biến áp, nhà máy điện đến hệ thống truyền tải và phân phối điện.

Tủ điện có vai trò đấu nối, phân phối điện năng đến các công trình cần sử dụng điện. Thiết kế tủ điện giúp cách ly, bảo đảm an toàn của người sử dụng với các thiết bị chứa điện trong quá trình vận hành. Tủ điện ngoài trời là loại tủ điện có thiết kế đặc biệt, chuyên lắp đặt ngoài trời mà không cần mái che chắn.

Ưu điểm của tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời được làm bằng inox, chủ yếu là inox 304 hoặc 316 là loại cao cấp chống han gỉ. Vỏ tủ điện tiếp tục được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài để gia tăng đặc tính chống han gỉ và tăng hiệu quả cách điện. Tủ điện ngoài trời chống bụi nên có sự bền bỉ với môi trường bên ngoài, chống trọi tốt với thời tiết.

Chỉ số IP của tủ điện ngoài trời đạt trên IP66 nên có khả năng chống nước cực tốt. Tủ điện ngoài trời siêu bền bỉ, bảo vệ các thiết bị điện bên trong không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên ngoài suốt nhiều năm liền. Tủ điện an toàn, có nhiều chủng loại và kích thước đa dạng, phù hợp nhiều mục đích lắp đặt trong các lĩnh vực khác nhau.

Các loại tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời được phân loại theo mục đích sử dụng. Các loại tủ điện ngoài trời phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến:

– Tủ điện ngoài trời điều khiển: có nhiệm vụ điều khiển vận hành động cơ bằng các phương pháp khởi động sao tam giác, khởi động trực tiếp, biến tần, khởi động mềm. Tủ điện điều khiển ứng dụng trong vận hành động cơ hệ thống máy bơm nước, dây chuyền băng tải, hệ thống khí nén…

– Tủ điện ngoài trời cho trạm biến áp: được lắp đặt ở các trạm biến áp với chức năng như đo đếm điện năng, phân phối điện áp, có chế độ ngắt điện khi quá tải điện để hạn chế xảy ra sự cố về điện.

– Tủ điện chiếu sáng ngoài trời: là loại tủ điện điểu khiển hệ thống đèn điện chiếu sáng lắp đặt ở những nơi công cộng, điện đường. Tủ điện có chế độ bật/tắt tất cả đèn hoặc bật/tắt từ 1/2 đến 1/3 số đèn. Tủ điện có khả năng điều khiển bằng tay hoặc điều khiển theo mạch vòng.

– Một số loại tủ điện khác cũng được ứng dụng phổ biến là: tủ điện outdoor chống cháy, tủ điện trạm phân phối, tủ điện trung thế, tủ điện cho máy cắt… Quý vị nên lắp đặt tủ điện đúng chủng loại, đúng mục đích sử dụng bảo đảm mang đến hiệu quả tốt nhất.

Mua tủ điện ngoài trời ở đâu chất lượng, giá tốt? Quý vị hãy liên hệ đến nhà sản xuất tủ điện uy tín, chuyên nghiệp HAHUCO. HAHUCO cung cấp tất cả các loại tủ điện, tủ điều khiển và nhiều thiết bị điện, thang cáp, mạng cáp phục vụ lắp đặt trong mọi lĩnh vực.

Chúng tôi nhận sản xuất, lắp đặt tủ điện ngoài trời theo yêu cầu. Tủ điện HAHUCO bền bỉ, chống bụi, chống nước, chống han gỉ, an toàn cao. Để được tư vấn miễn phí, quý vị hãy liên hệ tới 0934 123 128 hoặc truy cập tudien.org.vn.

Author: Wilma James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *