Sửa cửa cuốn, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng

Sửa chữa cửa cuốn, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng

Một khi hệ thống cửa cuốn trong tổ ấm của bạn gặp sự cố bất ngờ, bạn loay hoay không biết làm thế nào để đóng và mở cửa. Bạn lo lắng không biết cửa cuốn của mình bị hỏng bộ phận nào mà bản thân bạn hoàn toàn không biết gì về cửa cuốn, đặc biệt là bộ phận motor cửa cuốn, nếu hỏng motor thì cửa cốn mình không thể vận hành được, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về sua cua cuon để giúp bạn phần nào biết được những bộ phận thường xuyên gặp sự cố để có hướng khắc phục trước mắt khi chưa có thợ sửa chữa.

Sửa chữa cửa cuốn, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng

Sửa chữa cửa cuốn, một số bộ phận thường xuyên gặp sự cố khi sử dụng

Nhấn nút điều khiển bằng tay điều khiển cửa không hoạt động nhưng nhấn phím âm tường cửa vẫn hoạt động

Nếu gặp sự cố này, trước tiên, bạn phải kiểm tra pin tay điều khiển, nếu bấm bằng tay điều khiển thấy đèn trên tay sáng yếu có nghĩa là pin không đủ dung lượng để phát tín hiệu nữa, cần thay pin mới. Bạn có thể mua pin điều khiển ngay tại các cửa hàng bán đồng hồ hoặc siêu thị, để chắc chắn, bạn nên tháo tay điều khiển ra để biết loại pin cần mua. Trong trường hợp pin vẫn còn, trường hợp mã coppy hỏng, bạn cần mở nắp của hộp điều khiển tìm nút nhấn màu đỏ nắm trong hộp, nhấn nút đỏ đó trong hộp điều khiển rồi nhấn các nút khác trên tay điều khiển để hộp nhận lại mã điều khiển do lâu ngày không sử dụng hộp sẽ xóa mã của tay điều khiển. Nếu đã làm các thao tác trên mà cửa vẫn không thể điều khiển và không hoạt động có nghĩa hộp nhận của bạn đã hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng tay cần, lúc này bạn cần phải nhờ vào sự can thiệp của những thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp.

Cửa không đảo chiều hoặc dừng lại khi gặp vật cản

Với sự cố này, bạn cần lấy hai đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển (hai đầu dây này nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng hoặc đảo chiều ngay khi chập hai đầu dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở thân đáy cửa lỗi. Bạn cần tháo thân đáy ra kiểm tra hai công tắc và đầu ty đồng có gãy hỏng không, nếu hỏng thì cần phải thay thế. Trong trường hợp chập hai dây vào nhau mà hệ thống cửa cuốn cũng không đảo chiều thì hộp điều khiển đảo chiều của bạn đã bị hỏng, cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Sửa chữa cửa cuốn, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng

Cửa cuốn bị kêu khi đi lên hoặc đi xuống

Khi gặp sự cố cửa cuốn bị kêu khi đi lên hoặc đi xuống, đây là hiện tượng do nan cửa dão quá nhiều dẫn đến tình trạng thừa nan cửa. Mỗi khi cửa cuốn bị thừa nan cửa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cho cánh cửa bị lệch nan. Với sự cố này, bạn cần loại bỏ bớt nan cửa, sao cho khi cửa xuống, nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn. Ngoài ra, nan cửa dão quá nhiều sẽ gây tình trạng độ cao của nan không phù hợp với trục cửa cuốn, cần đệm thêm dây poliglide vào bát nhựa để tăng kích thước vòng lô cuốn.

liên hệ >> sua cua cuon 

Cửa tấm liền bị kêu khi kéo xuống khoảng 2/3 cửa

Khi kéo xuống khoảng 2/3 cửa có hiện tượng kêu trong lô cuốn như bị vướng phải một vật gì, có thể cửa cuốn cót đã bị dão hoặc tăng chưa đủ. Lúc này, bạn cần nới lỏng vít một bên hãm, bên thứ hai trước khi nới lỏng cần sử dụng kìm nước để giữ đầu trục khỏi bị quay rồi mới nới lỏng vít bên thứ 2. Sau đó, bạn xoay kìm nước theo chiều kim đồng hồ để tăng cót thêm cho đến khi đủ rồi xiết lại ốc. (tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là bạn nên gọi thợ tới sửa để đảm bảo an toàn vì cót cửa cuốn rất khỏe, dễ gây nguy hiểm khi bạn làm không chuyên nghiệp).

Trên đây chỉ là một vài sự cố thường gặp thông thường khi bạn sử dụng cửa cuốn mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn tự sửa chữa những lúc gặp trắc trở như thế này chính là giải pháp tiết kiệm chi phí tối thiểu cho gia đình bạn.

Author: Wilma James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *