Làm sạch mảng bám cặn canxi trên kính và inox trong nhà vệ sinh

Nội thất nhà vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước mà gia đình đang sử dụng. Do điều kiện nước của nhiều gia đình có độ cứng cao, sử dụng lâu ngày tạo nên mảng bám canxi. Tẩy mảng bám canxi không đúng cách sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của vật dụng nhà tắm và tuổi thọ hệ thống. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia đình tự vệ sinh phòng tắm hiệu quả, nhanh chóng.

Giải pháp tẩy cặn canxi trên kính đơn giản

Cặn canxi xuất hiện do nước có độ cứng cao tích tụ, kết tủa lâu ngày trên các dụng cụ nhà vệ sinh: vòi sen, bồn tắm, bồn cầu, đường ống nước, kính… gây r các mảng bám ố vàng xấu xí. Các mảng bám cặn canxi không được xử lý kịp thời sẽ gây hỏng hóc, tắc đường ống nước. Gây hại cho bề mặt kính trở nên kém duyên, dễ bị nấm mốc, nứt vỡ, ngấm nước làm giảm tuổi thọ hệ thống.

Cặn canxi là sự kết tủa của các ion: Canxi và magie có trong nước. kết tủa bám dính khá chắc chắn trên bề mặt kim loại, kính. Việc tẩy rửa sẽ rất khó khăn khi không sử dụng đến hóa chất chuyên dụng. Sử dụng sai chất tẩy rửa sẽ gây phản ứng phụ ăn mòn bề mặt. Một số biện pháp đơn giản có thể áp dụng để tẩy cặn canxi nhà:

  • Sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng, cùng dụng cụ chà lên bề mặt kính, vòi sen, inox để làm tan cặn canxi với các liên kết vô cơ. Nhưng giải pháp chỉ hiệu quả cho các mảng bám mới. Thực hiện biện pháp thường xuyên để giảm nguy cơ đóng cáu cặn quá nhiều.
  • Sử dụng hóa chất tẩy chuyên dụng có tính ăn mòn cao để phá vỡ các liên kết, kết tủa trên bề mặt. Nhưng hóa chất này có nguy cơ ăn mòn bề mặt nhôm kính, inox gây xỉn màu, kém sắc, giảm tuổi thọ sản phẩm.
  • Nước tẩy cặn canxi T01 với thành phần acid được pha loãng cùng chất phụ gia ổn định độ pH chống ăn mòn bề mặt, phản ứng có chủ đích tới các mảng bám canxi khó ưa. Kết hợp với mút chà và khăn lau để làm sạch hiệu quả, trả lại sự sáng bóng cho các vật dụng nhà vệ sinh.

Lưu ý khi sử dụng nước tẩy HT01 để làm sạch cặn canxi

Chất tẩy cặn canxi HT01 với thành phần ổn định, chống ăn mòn bề mặt kim loại nhưng cần thực hiện đúng cách để sản phẩm phát huy tác dụng hiệu quả. Người dùng có thể pha chất bột vào bình xịt để xịt trực tiếp lên các vết cáu cặn. Tiếp tục dùng mút chà để loại bỏ cặn, thanh gạt nước loại bỏ hỗn hợp đã tan ra và dùng khăn mềm lau sạch lại.

Sử dụng nước tẩy xi măng HT01 để thay thế cũng là một giải pháp tẩy cặn canxi trên kính hiệu quả. Nhưng cần lưu ý pha loãng hỗn hợp, xịt trực tiếp lên các mảng bám và dùng mút chà làm sạch.

Quá trình sử dụng chất tẩy cặn canxi, người dùng cần tự bảo vệ với găng tay và khẩu trang để tránh hơi acid nếu có ảnh hưởng đến da.

Khá nhiều giải pháp tẩy cặn canxi hiệu quả mà người dùng có thể áp dụng với hóa chất tẩy rửa, vệ sinh công nghiệp. Lưu ý chọn các sản phẩm có thành phần thân thiện, an toàn đã được kiểm soát để tránh làm hỏng bề mặt vật liệu kính, inox trong không gian nhà tắm. Thực hiện vệ sinh định kỳ để bảo vệ vật dụng nhà tắm và cửa kính luôn mới. Lưu ý chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín, phân phối chính hãng sản phẩm nước tẩy xi măng HT01 để được đảm bảo chất lượng và giá cả.

Author: Wilma James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *