5 tác dụng lớn nhất của tủ tụ bù hạ thế

Trong các công trình dân dụng hoặc công nghiệp sử dụng nhiều điện năng, tại sao những tủ tụ bù hạ thế lại vô cùng cần thiết. Bạn đã biết gì về tác dụng của loại tủ này? Cùng HAHUCO tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo nhé!

1. Tác dụng gảm hoá đơn tiền điện cho doanh nghiệp

Trên thực tế, ở các nhà máy; khu công nghiệp; nhà xưởng;…số lượng điện năng tiêu thụ là rất lớn. Vì vậy, cách tính sản lượng điện tiêu thụ không thể gống với hộ dân. Đồng hồ lắp ở những nơi tiêu thụ điện suất lớn hiển thị đầy đủ cả 3 loại công suất gồm: công suất thực P(kW), công suất phản kháng Q ( Kvar ) và công suất biểu kiến S (Kva ).

Những khu công nghiệp, nhà xưởng, xưởng sản xuất…phải trả thêm tiền công suất phản kháng bên cạnh công suất thực. Đó là tiền phạt của ngành điện lực dành cho những đơn vị tiêu thụ quá nhiều điện năng. Nếu không lắp tủ bù hạ thế, đơn vị đó chỉ có cách nộp phạt. Ngược lại, nếu có tủ bù hạ thế, nó sẽ giúp bị công suất tiêu hao và doanh nghiệp không còn phải trả tiền cho công suất phản kháng Q.

>>> Tham khảo: tiêu chuẩn tủ điện hạ thế

2. Tác dụng giảm tổn hao điện trên đường dây truyền tải

Tổn hao điện là tình trạng không thể tránh khỏi nếu đường dây điện được kéo qúa xa còn công tơ điện lại được lắp ở ngay đầu trạm. Tủ bù hạ thế có thể bù tới mức gần như tối đa 0.95 để giảm tổn thất điện năng. Việc này giúp giảm công suất phản kháng; và cũng có tác dụng giúp người sử dụng điện giảm hóa đơn tiền điện do không còn bị phạt.

3. Tác dụng bù công suất phản kháng

Đơn vị sử dụng điện năng chắc chắn sẽ bị phạt nếu hệ số cosφ không đạt theo yêu cầu chung của ngành điện lực. Đó là khi chúng ta chưa lắp đặt tủ bù hạ thế. Hoặc là khi chúng ta lắp tủ bù hạ thế nhưng  không đảm bảo cho hệ thống điện có hệ số dưới 0.85. Vì thế, việc lắp một tủ bù hạ thế hoạt động ngon lành sẽ giúp đơn vị tiêu thụ điện năng tránh khỏi tình trạng bị phạt tiền.

4. Tác dụng tăng khả năng truyền tải của dây

Khi dòng điện được chạy trong đường dây truyền tải, nó luôn có 2 thành phần gồm tác dụng và phản kháng. Khi người dùng biết cách bù diện năng phản kháng ở cuối đường dây, chắc chắn điện năng phản kháng sẽ giảm xuống. Ngoài ra, tủ bù hạ thế cùng giúp bù công suất phản kháng đồng thời tăng năng suất thực của máy biến áp, tủ điện composite

5. Tác dụng giảm sụt áp

Đối với những đường dây truyền tải được kéo xa, việc lắp tủ bù hạ thế giúp bù công suất phản kháng, giảm lượng tiêu hao điện năng. Ngoài ra, nó còn giúp các thiết bị điện đảm bảo công suất; giảm hiện tượng nóng máy; cháy máy do sụt áp.

Có nhiều đơn vị chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt tủ bù hạ thế. Tuy nhiên, bạn nên chọn những nhà thầu chuyên nghiệp nhất để đảm bảo những sản phẩm tủ bù hạ thế có chất lượng tốt nhất và chính sách về giá tốt nhất. HAHUCO với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sản xuất và thi công lắp đặt tủ bù hạ thế cho nhiều dự án lớn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Dù quý khách hàng có yêu cầu khắt khe đến đâu, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất hiện đại của chúng tôi cũng có thể đáp ứng. HAHUCO – Nhà thầu đứng đầu trong lĩnh vực tự động hóa và điện công nghiệp cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Nếu quý khác có bất cứ thắc mắc gì về thiết bị tủ bù hạ thế, vui lòng liên hệ 0986.123.128 – 0902.112.296 để được tư vấn miễn phí!

Author: Wilma James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *